บริษัท แพนทราเวลดอดคอม จำกัด
ธงชาติประเทศ ออสเตรีย

 update 08-Jun-2017

  1. แบบฟอร์มคำร้อง ขอวีซ่า ที่กรอกข้อมูลครบถ้วน
  2. หนังสือเดินทาง (Passport) ที่มีอายุใช้งานเหลือ อย่างน้อย 90 วัน และ หนังสือเดินทาง ฉบับเก่า (ถ้ามี)
  3. รูปถ่ายสี ด้านหลังเป็นสีอ่อน ขนาด กว้าง 3.5 ซม. สูง 4.5 ซม. จำนวน 2 รูป ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน
  4. หลักฐานการทำงาน (ภาษาอังกฤษ)
    • สำหรับผู้ที่เป็น เจ้าของกิจการ ใช้หนังสือ จดทะเบียนบริษัท ที่ระบุ ชื่อ ผู้ยื่นขอวีซ่า
    • สำหรับผู้ที่เป็นลูกจ้าง หรือ ข้าราชการ ใช้จดหมายรับรอง การทำงาน จากบริษัท หรือ หน่วย งานราชการ ระบุตำแหน่ง เงินเดือน อายุการทำงาน และวันลา หยุดงาน
    • สำหรับผู้ที่เป็นนักเรียน หรือ นักศึกษา ใช้หนังสือรับรองสถานะ การเป็นนักเรียนหรือนักศึกษา
  5. หลักฐานการเงินย้อนหลัง 6 เดือน เช่น สมุดบัญชีเงินฝาก, หนังสือ รับรองจากธนาคาร
  6. ประกันสุขภาพ และ อุบัติเหตุ ซึ่งแสดงว่า ได้ให้การคุ้มครอง ความเสี่ยง ทุกประเภท มูลค่าประกันอย่างต่ำ 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท
  7. ใบจองตั๋วเครื่องบิน
  8. ใบจองที่พัก/โรงแรม
  9. สำหรับผู้ที่อายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ เดินทางคนเดียว ต้องมีหนังสือ ยินยอมจากผู้ปกครอง และ สูติบัตร ของผู้ยื่นวีซ่า
  10. หนังสือหรือจดหมายเชิญ จากบริษัท หรือ หน่วยงาน ในประเทศออสเตรีย (สำหรับวีซ่าธุรกิจ)
  11. ใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุล (ถ้ามี)

- ค่าธรรมเนียมสถานทูต ผู้ใหญ่ 2,300 บาท
- ค่าธรรมเนียม สถานทูต เด็กอายุ 6-12 ปี 1,350 บาท
- ค่าบริการของศูนย์ VFS 1,120 บาท
- ระยะเวลาในการอนุมัติวีซ่าอย่างน้อย 15 วันทำการ

เราจัดให้ให้ Plan-Travel.Com จัดการ
เรื่อง
วีซ่าออสเตรีย

ส่งเมล์ผ่านหน้าเว็บ หรือ 02 -416-1537-38

หรือ sv@plan-travel.com

สำหรับผู้ที่จะไปพักกับเพื่อน คนรู้จัก หรือญาติ ต้องมีเอกสาร เหล่านี้เพิ่มเติม

  • จดหมายเชิญจากเพื่อน คนรู้จัก หรือญาติ
  • ต้นฉบับคำให้การรับรอง การออก ค่าใช้จ่าย ซึ่งได้รับ การรับรอง จากศาล หรือ ทนายความ
  • หลักฐานแสดง การมีรายได้ ของผู้เชิญ (เช่น หลักฐาน การรับเงินเดือน สามเดือน ที่ผ่านมา)
  • หลักฐานด้านการเงิน ของผู้เชิญ (สลิปธนาคาร ฯลฯ)
  • สำเนา หนังสือเดินทาง ของผู้เชิญ
  • สำเนาทะเบียนบ้าน ของผู้เชิญ ที่มีถิ่นที่พำนักหลัก อยู่ในประเทศ ออสเตรีย ที่ออกให้ โดย สำนัก ทะเบียนกลาง
  • สัญญาเช่าบ้านหรือ หลักฐาน การเป็นเจ้าของบ้าน (สำเนาโฉนดที่ดิน)

ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า VFS ประเทศออสเตรีย

ตึกสีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 15 ยูนิต C สีลมคอมเพล็กซ์ 191 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
โทร 02-118-7008 ในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08:30 ถึง 16:00
เว็บไซต์ : www.vfsglobal.com

สถานเอกอัครราชทูต ออสเตรียประจำประเทศไทย

เลขที่ 1 อาคารคิวเฮ้าส์ ลุมพินี ยูนิต 1801 ชั้น 18 ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120
ที่อยู่สำหรับติดต่อทางไปรษณีย์: ตู้ ป.ณ. 1155 สวนพลู กรุงเทพ ฯ 10120

อีเมล์: bangkok-ob@bmeia.gv.at, Tel: 02-105 6710 (ฝ่ายกงสุล)

ผู้ที่ต้องการไป ประเทศสโลวาเนีย และ ประเทศมอลต้า สามารถยื่นใบคำร้อง ได้ที่สถานทูตออสเตรียประจำประเทศไทย

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ​ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

Top Page
  • สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐออสเตรีย กรุงเทพฯ รับผิดชอบ 4 ประเทศ ได้แก่ ไทย พม่า ลาว และกัมพูชา
  • ในประเทศพม่า ลาว และกัมพูชา ไม่มีที่ทำการตัวแทนของประเทศออสเตรีย สามารถยื่นคำร้องขอวีซ่าเชงเก้นได้ที่สถานทูตเยอรมนี ในประเทศนั้นๆ
Google+Facebook TwitterLine
ติดต่อเรา