เลือกรายการ

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าเม็กซิโก

  1. แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่า (ปริ๊นซ์ให้อยู่ในแผ่นเดียว หน้าหลัง)
  2. หนังสือเดินทาง ที่มีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน (ถ้ามีเล่มเก่า ให้นำไปด้วย พร้อมสำเนา)
  3. รูปถ่ายสี 1.5 นิ้ว 1 รูป พื้นหลังขาว ต้องเป็นรูปหน้าตรง ไม่สวมแว่น ไม่ใส่หมวก ไม่ใส่ต่างหู (ถ่ายไม่เกิน 1 เดือน)
  4. ธงประเทศเม็กซิโก
  5. หลักฐานการเงินย้อนหลัง 3 เดือน ตัวจริง พร้อมสำเนา
    • สมุดเงินฝาก
    • Bank Statement
      (กรณีขอวีซ่าธุรกิจ จะต้องใช้ Bank Statement ของบริษัทที่เม็กซิโก หรือ ของบริษัทในไทย ย้อนหลัง 12 เดือน พร้อมประทับตราเซ็นต์ชื่อบริษัทด้วย)
  6. หลักฐานการทำงาน
    • จดหมายรับรองการทำงาน ระบุตำแหน่ง เงินเดือน วันที่เริ่มทำงาน และ วันหยุด (ภาษาอังกฤษ) หรือ
    • หนังสือจดทะเบียนธุรกิจ หรือ หนังสือจดทะเบียนพาณิชย์ หรือ
    • จดหมายรับรอง จากสถาบันการศึกษา (ภาษาอังกฤษ)
  7. กรณีขอวีซ่าธุรกิจ จะต้องมีจดหมายเชิญ (ตัวจริง) ที่ออกโดยบริษัท หรือองค์กรในประเทศเม็กซิโก และในจดหมายเชิญ จะต้องระบุ ชื่อ-นามสกุล สัญชาติ ของผู้ยื่นขอวีซ่า ชื่อบริษัทหรือองค์กรที่เชิญ พร้อมระบุเลขทะเบียนบริษัท ที่อยู่และบุคคลที่ติดต่อได้ จุดประสงค์ในการเดินทาง และระยะเวลาที่จะพำนักอยู่ในเม็กซิโก
    (จะต้องแนบสำเนา บัตรประชาชน หรือ หนังสือเดินทาง ของผู้เซ็นต์จดหมายรับรองการทำงาน และจดหมายเชิญด้วย)
  8. กรณีที่ผู้เดินทางอายุต่ำกว่า 18 ปี เดินทางคนเดียว ต้องมีหนังสือยินยอม จากผู้ปกครอง

สถานเอกอัครราชทูตเม็กซิโกประจำประเทศไทย

อาคาร Thai Wah Tower I ชั้น 20 21/60-62, ถ.สาธร, กทม 10120
โทร 02-285-0815 ถึง 18
Email: contai@sre.gob.mx site: embamex.sre.gob.mx/tailandia
แผนกกงสุล เปิดทำการ วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 8:00 – 15:00 น. รับยื่นวีซ่าคิวสุดท้าย เวลา 11:30 น.

Google+FacebookTwitterLine
Top page, ขึ้นไปข้างบน